Làm thế nào để tiết kiệm tiền 3G khi du lịch nước ngoài?

Nếu bạn đi du lịch nước ngoài, các thiết bị smartphone và mạng internet là những người bạn đồng hành không thể thiếu dành cho bạn. Vì đây không chỉ là công cụ hữu ích giúp hỗ trợ tìm thông tin, tra địa chỉ quán café, cửa hàng, khách sạn… nhanh chóng mà còn là kênh liên lạc, kết nối chủ yếu với bạn bè, người thân.

Vậy phải làm sao để tiết kiệm tiền 3G trong khi toàn bộ những ứng dụng cần thiết trên smartphone như Google Map, Facebook, Zalo, Viber… đều phải có kết nối mạng mới có thể hoạt động được? Hãy yên tâm, hướng dẫn bỏ túi dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện điều đó, cùng theo dõi để áp dụng nhé.

Hướng dẫn 04 cách cơ bản để tiết kiệm tối đa tiền 3G khi đi du lịch ở nước ngoài

Để không phải tiêu tốn hàng chục triệu đồng trong việc truy cập mạng hoặc liên lạc khi ở nước ngoài, bạn hãy tham khảo và làm theo những chỉ dẫn sau:

4 cách tiết kiệm tiền 3G khi du lịch nước ngoài
Đăng ký dịch vụ CVQT cho thuê bao Mobifone sẽ giúp bạn yên tâm liên lạc, truy cập internet khi đi du lịch nước ngoài.

1. Tận dụng mạng Wifi miễn phí

Phần đông các nước Châu Âu đều cung cấp mạng wifi hoàn toàn miễn phí, ở Châu Á cũng có một số thành phố du lịch ở vài quốc gia lắp điểm phát wifi free cho du khách. Những trạm wifi thường được đặt ở nơi công cộng hoặc tại điểm du lịch nổi tiếng.

Tận dụng điều này, bạn sẽ dễ dàng truy cập mạng trên điện thoại mà không hề tốn phí. Tuy nhiên, tùy mỗi khu vực, quốc gia mà cách triển khai Wifi miễn phí cũng khác nhau như: Đăng ký trước, mua vé, giới hạn thời gian và số lần truy cập, mua sim đặc biệt…

2. Mua sim tại quốc gia mình đến

Không phải bất cứ một quốc gia nào cũng cung cấp wifi miễn phí, cộng với việc số trạm phát miễn phí (nếu có) cũng rất hạn chế về số lượng và độ phủ sóng, vì vậy sim 3G cho khách du lịch sẽ là giải pháp hữu ích dành cho bạn trong lúc này.

Đây là loại sim có thời gian sử dụng ngắn, và cung cấp một lượng ưu đãi data 3G nhất định, khách hàng không cần đăng ký thông tin mà chỉ cần lắp vào máy và sử dụng.

3. Thuê thiết bị phát Wifi từ Việt Nam

Trường hợp đi du lịch theo nhóm, trong khi nơi đến khá hiếm những điểm phát wifi miễn phí, khách hàng có thể thuê một router phát Wifi di động với mức phí cố định và mang theo khi ra nước ngoài để phát cho cả nhóm cùng dùng chung.

Tuy vậy, hiện tại ở Việt Nam dịch vụ này vẫn còn khá hạn chế, chi phí thuê cao và yêu cầu người sử dụng phải rành về công nghệ. Hơn nữa, giới hạn số người dùng kết nối trên thiết bị cũng chỉ dừng lại ở mức khoảng 05 người.

4. Đăng ký các gói chuyển vùng quốc tế

Ở một số quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc… để mua sim 3G và truy cập wifi miễn phí khá khó, thậm chí không hề có. Lúc này, gói dữ liệu chuyển vùng DataRoam Like Home của Mobifone sẽ là lựa chọn hợp lý dành cho bạn.

Được áp dụng triển khai từ 16/10 – 31/12/2016, gói DataRoam Like Home sẽ mang đến cho người dùng 250MB dữ liệu miễn phí trong ngày, với chỉ 150.000đ/lần đăng ký. Gói cước này cho phép khách hàng dùng chính thuê bao Mobifone của mình để đăng ký và sử dụng mạng mà không phải thay sim hay đổi máy. Cách đăng ký như sau:

– Tại Nhật Bản: Soạn DK DH1 gửi 999.

– Tại Hàn Quốc: Soạn DK DH2 gửi 999.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể đăng ký bằng cách bấm *093*4*4*1# và lựa chọn theo hướng dẫn hoặc đăng ký bằng ứng dụng My Mobifone.

Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí liên lạc về Việt Nam cũng như có thể gọi thoại, nhắn tin, truy cập 3G thành công khi đi du lịch ở nước ngoài, khách hàng cũng đừng quên đăng ký cho thuê bao của mình dịch vụ chuyển vùng quốc tế Mobifone Roaming nhé.

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế (CVQT) cho thuê bao Mobifone

– Trước tiên, khách hàng phải cài đặt dịch vụ CVQT cho thuê bao của mình:

Đối
tượng thuê bao
 

CVQT cho gọi thoại
và nhắn tin

CVQT cho gọi thoại, nhắn
tin và truy cập 3G

Thuê bao trả trước

Được cài đặt sẵn

DK CVQT ALL gửi 999 (200đ/sms)

Thuê bao trả sau có thời gian hoạt động dưới 90 ngày

Đăng ký trực tiếp tại các điểm giao dịch của
Mobifone trên toàn quốc

Thuê bao trả sau có thời gian hoạt đống từ 90 ngày
trở lên

DK CVQT gửi 999 (200đ/sms)

DK CVQT ALL gửi 999 (200đ/sms)

– Sau đó, tùy vào nhu cầu liên lạc mà khách hàng chọn đăng ký cho thuê bao của mình một trong 03 gói cước bundle – Gói chuyển vùng quốc tế sau:

Gói cước

Cú pháp đăng ký

Ưu đãi

Giá gói

Thời hạn

B1

DKV B1 gửi 9084

Miễn phí: 02 phút gọi đi, 02 phút nhận cuộc gọi và 10 tin nhắn sms.

150.000đ

30 ngày

B2

DKV B2 gửi 9084

Miễn phí: 04 phút gọi đi, 04 phút nhận cuộc gọi và 20 tin nhắn sms.

300.000đ

30 ngày

B3

DKV B3 gửi 9084

Miễn phí: 08 phút gọi đi, 08 phút nhận cuộc gọi và 20 tin nhắn sms.

500.000đ

30 ngày

Trên đây là 04 mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ những lúc cần liên lạc, truy cập internet trên điện thoại khi đi du lịch ở nước ngoài. Giờ thì bạn đã có thể yên tâm trải nghiệm chuyến đi của mình một cách trọn vẹn rồi đúng không nào!

Cảm ơn đã theo dõi bài viết, chúc quý khách có một chuyến du lịch thú vị và bổ ích.