Sim Fast Connect khác sim Mobifone di động thường ở điểm gì?

Tùy vào từng nhu cầu sử dụng cụ thể của khách hàng mà Mobifone triển khai cung cấp các loại sim khác nhau. Với chính sách này, khách hàng sẽ được tối ưu hóa các trải nghiệm của mình mà không phải chịu sức ép lớn về cước phí.

Theo đó, song song cùng sim di động thường, Mobifone còn dành cho khách hàng một lựa chọn khác, đó là sim Fast Connect. Vậy sim Fast Conect và sim thường khác nhau như thế nào? Chúng được dùng vào những mục đích cụ thể gì? Tại sao phải phân loại thành 02 loại sim như vậy trong khi chúng đều có đầy đủ các chức năng nghe, gọi, nhắn tin, truy cập 3G Mobifone như thông thường?

Tất cả các vấn đề này sẽ được mobifone.pro.vn giải đáp từ A – Z trong bài viết sau đây. Hãy theo dõi để hiểu rõ hơn, qua đó lựa chọn cho bản thân một loại sim tương ứng các khách hàng nhé!

Điểm khác biệt giữa sim Fast Connect và sim Mobifone thường

Sim Fast Connect khác sim thường ở điểm gì?
Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn nến lựa chọn giữa sim thường hay sim Fast Connect sao cho phù hợp

Từ tên gọi đã phân định rạch ròi đây là 02 loại sim khác nhau, cụ thể:

Sim di động thường: Là loại sim thông dụng được dùng chủ yếu cho các nhu cầu nghe – gọi, nhắn tin và thỉnh thoảng cần truy cập interent trên điện thoại của người dùng.

Sim Fast Connect: Là loại sim chuyên biệt được dùng chủ yếu cho nhu cầu truy cập 3G trên các thiết bị smartphone, iPad, Tablet, Laptop (qua USB 3G)… Tuy cũng có các chức năng nghe – gọi, nhắn tin như trên sim thường nhưng sim Fast Connect không sử dụng cho các nhu cầu đó bởi cước phí khá cao:

+ Gọi thoại nội mạng và ngoại mạng: 2.500đ/phút.

+ Cước sms nội mạng: 290đ/sms và ngoại mạng: 350đ/phút.

Với điểm cơ bản đó, đã có thể thấy được sự khác biệt giữa 02 loại sim này. Nếu muốn đa dụng, khách hàng hãy lựa chọn sim thường, còn nếu chỉ muốn chuyên dùng 3G thì tốt nhất khách hàng hãy tậu ngay một chiếc sim Fast Connect Mobifone để sử dụng.

Bên cạnh đó, vẫn có những điểm khác nhau dễ nhận thấy giữa sim thường và sim Fast Connect như sau:

Các điểm khác biệt Sim Fast Connect Sim thường
Đăng ký 3G Mobifone – Chỉ có thể đăng ký các gói 3G Mobifone dành cho thuê bao Fast Connect.

– Ngoài ra, khách hàng có thể mua sim đã có sẵn khuyến mãi dung lượng, với các loại sim này, khách hàng không cần phải đăng ký gói cước 3G Mobifone mà vẫn có thể truy cập mạng ngay.

Chỉ có thể đăng ký các gói 3G Mobifone dành cho thuê bao di động thường.
Dung lượng tốc độ cao Ưu đãi data của các gói 3G cho sim Fast Connect lớn hơn rất nhiều so với các gói di động ở cùng mức giá. Tùy thuộc vào gói data mà thuê bao đã đăng ký sử dụng.
Tốc độ truy cập – Hạ băng thông khi hết dung lượng tốc độ cao nếu đăng ký các gói trọn gói.

– Tính phí phát sinh khi hết data nếu đăng ký các gói giới hạn dung lượng, không bị ngắt truy cập.

– Hạ băng thông khi hết dung lượng tốc độ cao nếu đăng ký các gói 3G trọn gói.

– Tính cước truy cập hoặc tự ngắt kết nối internet khi hết data tùy thuộc vào gói 3G giới hạn dung dung lượng mà thuê bao đăng ký.

Thiết bị dùng Dùng được trên mọi thiết bị như USB, DCOM 3G (thiết bị Fast Connect), Laptop, Ipad, Smartphone…. Chỉ dùng trên điện thoại di động
Đăng ký Dịch vụ GTGT Không đăng ký được bất kỳ một dịch vụ GTGT nào của Mobifone Đăng ký được tất cả các dịch vụ GTGT mà Mobifone cung cấp như: nhạc chờ FunRing, báo cuộc gọi nhỡ MCA, đề nghị gọi lại Call Me…

Trên đây là những thông tin giúp bạn phân biệt giữa sim di động thường và sim Fast Connect Mobifone. Nếu muốn sở hữu một trong hai loại sim này, bạn chỉ cần mang chứng minh nhân dân của mình ra cửa hàng để làm thủ tục hòa mạng.

Cảm ơn đã dành thời gian theo dõi bài viết, chúc quý khách hàng có những lựa chọn đúng đắn khi lựa chọn sim Mobifone để sử dụng.